CÁCH CHỌN SƠ MI CỦA TẦNG LỚP CEO

Với phái mạnh nói chung thì áo sơ mi là tuyên ngôn của phong cách, giúp tạo nên cái tôi khác biệt. Nhưng với doanh nhân, sơ mi còn là biểu tượng cho sự lịch lãm và quyền năng, là “vũ khí ngầm” đứng sau thành công trong mọi thương vụ hợp tác, kinh doanh!

Cách chọn sơ mi của “tầng lớp” CEO (CEO, CFO, COO…) - 1

 

Phong cách cá nhân rất quan trọng trong các cuộc thương thảo của doanh nhân

1. Vai trò của áo sơ mi với nam doanh nhân

Không phải ngẫu nhiên mà các CEO đứng đầu các thương hiệu nổi tiếng thế giới như: Jeff Bezos (Amazon); Mark Zuckerberg (Facebook); Jack Ma (Alibaba), Steve Job (Apple)… chú trọng trong việc lựa chọn phong cách ăn mặc, đặc biệt là áo sơ mi nam. Bởi điều này sẽ ảnh hưởng, thậm chí còn có thể làm thay đổi sự liên hệ, tương tác giữa các thành viên trong một cuộc gặp gỡ. Phong cách riêng sẽ giúp họ tự tin, thoải mái và làm chủ được mọi thương vụ.

Bên cạnh đó, giá trị bộ trang phục góp phần thể hiện vị thế và đẳng cấp của người mặc. Thông thường, giá trị bộ quần áo CEO đang mặc càng đắt giá thì vị trí của CEO đó càng cao trong mắt người đối diện. Người ta tính giá trị dựa trên chất liệu, độ hiếm, tần suất xuất hiện và kiểu dáng của trang phục.

Cách chọn sơ mi của “tầng lớp” CEO (CEO, CFO, COO…) - 2

 

Áo sơ mi thể hiện vị thế và đẳng cấp của người mặc

Những chiếc áo sơ mi còn là phương tiện giới thiệu về bản thân đầy tinh tế, thể hiện 1 phần tính cách, sở thích và gu thẩm mỹ của người mặc. Vì vậy, áo sơ mi của doanh nhân cần được chọn lựa kỹ lưỡng để thể hiện sự chỉn chu, chuyên nghiệp nhưng không quá phô trương, tạo dựng lòng tin đối với mọi người

2. Cách chọn áo sơ mi xứng tầm đẳng cấp mà doanh nhân “phải” biết

2.1 Chất liệu vải

Chất liệu vải là yếu tố quan trọng hàng đầu khi chọn những mẫu áo sơ mi nam cao cấp cho doanh nhân. Do đặc điểm công việc thường xuyên phải gặp gỡ đối tác, xuất hiện trước mắt nhân viên… nên chiếc áo sơ mi cho doanh nhân phải đáp ứng các tiêu chí: chất liệu cao cấp, thoáng mát, màu sắc bền đẹp, chống nhăn hiệu quả. Qua đó, người mặc sẽ tự tin, thoải mái trong dáng vẻ chỉn chu, chuyên nghiệp suốt cả ngày dài.

Cách chọn sơ mi của “tầng lớp” CEO (CEO, CFO, COO…) - 3

 

Sự tinh tế nằm ở chất liệu vải... 

Cách chọn sơ mi của “tầng lớp” CEO (CEO, CFO, COO…) - 4

 

...hay những họa tiết, đường kẻ thanh – nhỏ trên trang phục

2.2 Màu sắc, họa tiết áo

Màu sắc, họa tiết áo là yếu tố đầu tiên thu hút ánh nhìn của người đối diện. Sơ mi có thiết kế và màu sắc cơ bản sẽ giúp nam doanh nhân xây dựng được phong cách thời trang giản dị mà tinh tế, dễ lấy được thiện cảm với mọi người xung quanh.

Cách chọn sơ mi của “tầng lớp” CEO (CEO, CFO, COO…) - 5

 

Chọn áo sơ mi cho CEO nên chọn s sơ mi có màu sắc cơ bản: xanh, trắng, xám, ghi…

2 tone màu nên tham khảo khi chọn áo sơ mi cho doanh nhân là: tone màu sáng, lạnh (xanh nhạt, trắng, xám ghi…) và tone màu tối, trầm (đen, xám đen, xanh đen, xanh coban…). Cần tránh những màu sắc họa tiết quá nổi bật, phô trương như màu đỏ, hồng cam... họa tiết hoa lá, 3D... không phù hợp với hình tượng chỉn chu, lịch thiệp cần có của doanh nhân.

2.3 Form áo và đường may áo

Một điểm quan trọng nữa không thể bỏ qua khi chọn áo sơ mi cho doanh nhân là form áo và đường may áo. Áo sơ mi cho doanh nhân cần phải có đường may sắc sảo, chắc chắn, kiểu dáng cơ bản tinh tế với những đường cong vừa phải nhấn mạnh vẻ nam tính, lịch lãm. Doanh nhân nên chọn Form áo Classic fit hoặc Slim fit, đây là 2 form áo mang đến sự thoải mái, đĩnh đạc, đồng thời che khuyết điểm cơ thể hiệu quả.

Cách chọn sơ mi của “tầng lớp” CEO (CEO, CFO, COO…) - 6

Form áo cơ bản hơi ôm nhẹ là ưu tiên hàng đầu dành cho quý ông thành đạt

Có 3 sai lầm trong phong cách ăn mặc mà doanh nhân không bao giờ được phép mắc phải đó là: Chạy theo thời trang một cách quá nhiệt tình; Tự đề cao sự hấp dẫn của bản thân; Cho phép nguồn gốc xuất thân ảnh hưởng đến phong cách ăn mặc!

Đứng đầu những thương hiệu sản xuất áo sơ mi nam, TQQ là điểm đến hàng đầu cho phong cách doanh nhân Việt. Với thiết kế tinh tế, chất liệu cao cấp, trải qua công đoạn cắt may tỉ mỉ, những mẫu áo sơ mi của TQQ sẽ giúp các quý ông sở hữu diện mạo hoàn hảo, là người bạn đồng hành tin cậy cho những thương vụ thành công!

Theo TQQ

Bài viết liên quan